Những nguyên tắc đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế bếp ăn công nghiệp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp là nhiệm vụ rất cần thiết và quan trọng. Công việc thiet ke bep cong nghiep chẳng những thiết thực trong thẩm mỹ mà nó còn liên quan tới nhiều vấn đề khác thực tế hơn. Đến với chuyên mục này để hiểu được một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bếp ăn công nghiệp .

1. Qúa trình chế biến thực phẩm

nhung-nguyen-tac-dau-tien-khi-chuan-bi-thiet-ke-bep-an-cong-nghiep

 Bắt đầu đi vào thiet ke bep cong nghiep, người lắp đặt nhất đinh phải hiểu rõ quy trình nấu nướng thức ăn trong bếp, quy trình luân chuyển trong công tác chế biến, để từ đó hiểu cách bày biện hợp lí các dụng cụ trong bếp một cách khoa học. Quá trình chế biến đồ ăn gồm những giai đoạn sau:
 - Tiếp nhận nguyên liệu: thực phẩm nhập vào sẽ được để và duy trì ở tủ lạnh và các tủ để ở kho.
 - Trước khi chế biến thực phẩm sẽ được sơ chế ở khu sơ chế - Sau khi sơ chế, nguyên liệu sẽ được rời sang khu chế biến
 - Sau khi sơ chế, nguyên liệu được chuyển, đưasang khu chế biến
- đồ ăn sau khi nấu chín sẽ được chia, bày biện và sẵn sàng đưa sang khu pick-up.
 - Bảo quản, vận chuyển thức ăn đến khu nhà ăn. Sau khi hiểu được chu trình chế biến đồ ăn. Người thiết kế bếp sẽ rất thuận lợi bố trí những thiết bị bếp cần thiết cần trong cả quá trình. Tạo nên sự đơn giản và công việc trong phòng bếp thêm phầm dễ dàng hơn.

2. Lựa chọn dụng cụ phòng bếp có độ bền cao.

 - Bep an cong nghiep là nơi chế biến đồ ăn với số lượng nhiều và công suất làm ra món ăngần như là liên tục. Chính vì lí do này, dụng cụ trong phòng bếp phải có độ thích nghi cao. Tức là độ bền của dụng cụ. Người lắp đặt nên chọn những đồ đạc phòng bếp là chất liệu inox tốt, tránh bị han gỉ, có độ dày, bền và độ sáng cao.

3. Chú ý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 nhung-nguyen-tac-dau-tien-khi-chuan-bi-thiet-ke-bep-an-cong-nghiep-1
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là chú ý top đầu trong chế biến. Nhất là bếp ăn công nghiệp, nơi nấu nướng đồ cho cả một nhóm người thì yêu cầu này càng phải đưa lên hàng đầu. 
- Bố trí đồ đạc bếp theo khu vực riêng, chẳng hạn như khu vực sơ chế cần được đặt xa khu vực cất, đặt hay đồ ăn đã chế biến xong để tránh trường hợp bị tiếp xúc, lẫn lộn, có thể có vi khuẩn hay vẩy nước... ảnh hưởng tới đồ ăn đã hoàn thành. 
- Phòng bếp ăn công nghiệp phải có không gian và độ thông thoáng cần thiết nhất. Có hệ thống hút và khử mùi tối ưu. 
- Phòng bếp cần có tủ bếp có cửa để đựng đồ ăn trong trường hợp chưa chuyển đi nơi khác.
Toàn An Khánh là địa chỉ thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội đáng tin cậy nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TOÀN AN KHÁNH
Văn phòng giao dịch: Tầng 3, Triển lãm nông nghiệp,số 489 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0986 000 358 - 0918 974 444
Email: contact@toanankhanh.com.vn
Load disqus comments

0 nhận xét